Kỹ năng sống

Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Kỹ năng sống

Chuyên mục này quản trị bởi: Admin

8

Bài viết

0

Câu hỏi

0

Câu trả lời

Giáo dục kỹ năng sống là một quá trình tác động sư phạm có mục đích, có kế hoạch nhằm hình thành năng lực hành động tích cực, có liên quan tới kiến thức và thái độ, giúp cá nhân có ý thức về bản thân, giao tiếp, quan hệ xã hội, thực hiện công việc, ứng phó hiệu quả với các yêu cầu thách thức của cuộc sống hàng ngày…

Kỹ năng sống được hình thành theo nhiều cách khác nhau, tùy vào môi trường sống và giáo dục… là những hoạt động tích cực, hướng vào những hoạt động cá nhân hoặc một nhóm với mục đích giúp người đó có thể ứng phó hiệu quả với các tình huống, thách thức trong cuộc sống hàng ngày. Định hướng của giáo dục kỹ năng sống tại Hoigg sẽ giúp bạn làm chủ bản thân, ứng xử phù hợp với cộng đồng và xã hội, thích nghi, học tập hiệu quả, nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, ứng phó tích cực trong các tình huống của cuộc sống.

Bài viết mới nhất HoiGG

Những kỹ năng xử lý tình huống thông minh cho bất kỳ ai

Những kỹ năng xử lý tình huống thông minh cho bất kỳ ai

Xử lý tình huống chính là một trong những kỹ năng mà bất cứ ai cũng cần có để có thể giải quyết mọi bất ngờ. Hiện nay kỹ năng xử lý tình huống cũng được nhiều doanh nghiệp đưa ra là tiêu chí khi tuyển dụng. Vậy kỹ năng này là gì và cần xử lý tình huống như thế nào? Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình huống thông minh nhất.

Dạy trẻ kỹ năng sống có thực sự quan trọng hay không? 

Dạy trẻ kỹ năng sống có thực sự quan trọng hay không? 

Kỹ năng sống là khả năng thích nghi và hành vi cá nhân trong cuộc sống. Đây là một kỹ năng cần phải phát triển và cải thiện. Đó là lý do vì sao nhiều phụ huynh luôn muốn dạy trẻ kỹ năng sống. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả.

Những Kỹ Năng Giao Tiếp Cơ Bản Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Những Kỹ Năng Giao Tiếp Cơ Bản Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Trong cuộc sống hiện nay kỹ năng giao tiếp giữ vai trò rất quan trọng với tất cả mọi người. Những người có khả năng giao tiếp với bạn bè, các mối quan hệ làm ăn,.. sẽ có ích rất thuận tiện trong cuộc sống sau này. Dưới đây là một số kỹ năng cơ cần thiết mời bạn đọc cùng tham khảo.

Giải đáp kỹ năng mềm là gì và những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc

Giải đáp kỹ năng mềm là gì và những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc

Kỹ năng mềm là một khái niệm không còn xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu kỹ năng mềm là gì. Hiện nay có những kỹ năng mềm nào cần thiết cho công việc? Hãy tham khảo một số thông tin dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất những vấn đề này nhé.

Một số kỹ năng sống vui không phải ai cũng biết

Một số kỹ năng sống vui không phải ai cũng biết

Sống vui sống khoẻ là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những kỹ năng sống vui. Nhất là để trở nên phiên bản tốt hơn của chính mình. Những gợi ý dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sống lạc quan, vui vẻ hơn. Đồng thời có những ý nghĩa nhất định trong cuộc sống hiện đại.