Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Tìm hiểu thông tin về trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng

Bạc Hà

Bạc Hà

2022-06-24 15:09:21

3 ph

Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng là lựa chọn hàng đầu cho những tân sinh viên có ước mơ trở thành những bác sĩ, thầy thuốc trong tương lai. Trường đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của các học sinh và các bậc phụ huynh.

Cùng HOIGG tìm hiểu ngay những thông tin cần thiết và chuẩn xác về ngôi trường này nhé!

Trường Đại học Kỹ thuật - Y Dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật - Y Dược Đà Nẵng

Thông tin chung

  • Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng (Danang University of Medical Technology and Pharmacy)

  • Địa chỉ: Trường nằm tại Số 99 đường Hùng Vương – quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng

  • Website: www.dhktyduocdn.edu.vn

  • Facebook: https://www.facebook.com/TuoitreYDN

  • Mã tuyển sinh: YDN

  • Email liên hệ: [email protected]

  • Số điện thoại liên hệ: 0236.3892.062

Giới thiệu chung về Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng

Ngày 26 tháng 03 năm 1963, trên cơ sở của hai trường Cán bộ Y tế Trung – Trung và Trường Trung cấp Quân Y, trường Cán bộ Quân – Dân Y được ký quyết định thành lập.

Đến ngày 27 tháng 2 năm 2006, trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II – Bộ Y tế.

Ngày 15 tháng 4 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập và đổi tên Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng cho đến bây giờ. 

Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đã và đang phấn đấu trở thành trường Đại học đào tạo đa ngành về lĩnh vực y tế, sức khỏe. Đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước, nâng vị thế của Trường ngang tầm với các trường chuyên về sức khỏe trên thế giới. 

Đội ngũ cán bộ

Hiện nay, trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng có tất cả 350 giảng viên cơ hữu với các giảng viên có học hàm, học vị cao: Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giảng viên…Ngoài ra còn có các giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học trong và ngoài nước. 

Để đảm bảo chất lượng và số lượng giảng viên, trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng luôn chú trọng tạo điều kiện cho các giảng viên tham gia các lớp bồi dưỡng, các buổi nâng cao chuyên môn, kỹ năng giảng dạy… đáp ứng nhu cầu học hỏi của sinh viên. 

Cơ sở vật chất Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng

Hiện tại, trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng thực hiện đào tạo sinh viên tại 2 cơ sở: Cơ sở 1 tại số 99 đường hùng vương, quận hải Châu, thành phố Đà Nẵng; Cơ sở 2 nằm tại phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Tại cả hai cơ sở đều được trang bị đầy đủ các thiết bị đầy đủ, hiện đại với hệ thống giảng đường, hội trường, phòng thực hành, phòng thí nghiệm… đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. 

Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng

Cơ sở vật chất của Trường khang trang hiện đại

Quy mô và hệ thống đào tạo

Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng là trường đại học đào tạo đa ngành về khoa học sức khỏe, có quy mô đào tạo hơn 4500 sinh viên cùng với 7 ngành trình độ Đại học bao gồm: Y tế công cộng, Y khoa, Điều dưỡng,Kỹ thuật hình ảnh y học, Dược học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học

Ngoài ra, trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng còn liên tục đào tạo và bồi dưỡng các lớp đào tạo nghề như Kỹ thuật phục hình răng cơ bản, Điều dưỡng cơ bản, Điều dưỡng Nha khoa cơ bản, Y học cổ truyền, Quản lý Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm cơ bản, Kỹ thuật VLTL/PHCN, …

Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng cũng liên kết với các bệnh viện lớn để cho sinh viên đi thực tập, thực hành thực tế nâng cao kỹ năng cũng như đưa lý thuyết vận dụng vào thực tiễn. 

Hoạt động sinh viên

Ngoài những giờ học chuyên ngành trên lớp, các bạn sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng còn luôn được nhà trường tạo điều kiện tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao và nhất là các câu lạc bộ giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ năng mềm của bản thân. 

Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng

Một buổi sinh hoạt ngoại khóa của các bạn sinh viên 

Học phí của Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng

Tùy theo từng ngành, trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng có quy định riêng về mức học phí của từng ngành. Tham khảo mức học phí của trường năm học 2021 – 2022 như sau:

  • Đối với Ngành Y khoa và Dược học mức học phí dự kiến là: khoảng 24.500.000 đ/năm.

  • Đối với các ngành còn lại dự kiến: Mức học phí khoảng 18.500.000 đ/năm.

Mức học phí của trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng tăng theo từng năm theo quy định của nhà nước nhưng không quá 10% mức học phí của năm trước .

Trên đây là một số thông tin tổng quan về trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng mà HOIGG mang đến cho bạn. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm thông tin về trường về các ngành tuyển sinh trong trường, từ đó, giúp bạn đưa qua quyết định về lựa chọn trường học phù hợp. HOIGG chúc các bạn có một kỳ thi tốt.

 

 

 

Bạc Hà

Bạc Hà

2022-06-24 15:09:21

Bạn ơi bạn thấy bài này thế nào?

Cùng tác giả