Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Nhạc thiền yoga thư giãn, thoải mái đầu óc mang đến giấc ngủ ngon

Thương Vi

Thương Vi

2022-07-01 09:33:07

2 ph

Nhạc thiền yoga là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu được thiền là gì, đây là phương pháp tĩnh tâm được rất nhiều người sử dụng. Khi ngồi thiền con người sẽ cảm nhận được sự bình an, lắng đọng bên trong mình. 

Tìm hiểu về nhạc thiền trong yoga 

Ngồi thiền là hoạt động quan trọng trong yoga bởi nó mang lại nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần. Khi ngồi thiền chúng ta như có được một nguồn sức mạnh giúp hoà mình vào thiên nhiên đất trời. 

Ta có thể cảm nhận được tiếng nước chảy, tiếng gió thổi hay ánh nắng chiếu vào làn da. Ngoài ra một số người cũng thích luyện tập yoga và nghe những bản nhạc thiền yoga sâu lắng. 

Đây là loại nhạc được sử dụng dành riêng cho những người tập thiền trong yoga. Loại nhạc này là các bản nhạc cổ điển Ấn Độ được hoà tấu lại. Hoặc đơn giản hơn là lấy từ những âm thanh thu được ngoài tự nhiên bao gồm: tiếng chim, tiếng nước, mưa,… 

Tác dụng không ngờ của nhạc thiền yoga

Để đạt hiệu quả cao hơn trong lúc thiền không thể thiếu được nhạc thiền yoga. Rất nhiều người cho rằng thiền không và thiền có nhạc yoga khác hẳn nhau. Nhờ có nhạc thiền mà họ đã cảm nhận được tốt hơn, giúp mang lại một buổi thiền hiệu quả. Ngoài ra loại nhạc này còn mang đến những lợi ích như:

Nhạc thiền giúp tập yoga hiệu quả hơn 

Giúp thư giãn

Đã bao lâu bạn không được tận hưởng một khoảng thời gian thư giãn, hoà mình với thiên nhiên. Khi nghe nhạc thiền yoga bạn sẽ được trải nghiệm khoảng thời gian yên bình nhất. Đầu óc sẽ được thư giãn và thông thoáng hơn và mọi âu lo phiền muộn sẽ tan biến. Lúc này chỉ còn lại tâm hồn thanh tịnh của bạn cùng bản nhạc du dương. 

Giúp tăng cường trí tuệ

Trong lúc thiền bộ não của bạn sẽ được thư giãn từ đó tăng cường khả năng sáng tạo, phát triển tư duy. Bên cạnh đó nghe nhạc thiền yoga sẽ giúp bạn trở nên minh mẫn giải quyết các vấn đề một cách sáng suốt nhất. 

Làm giảm stress cân bằng cuộc sống

Mọi lo toan, phiền muộn trong đầu bạn sẽ được tan biến khi nghe loại nhạc thiền này. Trong cuộc sống chúng ta thường bị công việc áp lực làm mất cân bằng cảm xúc. Vì vậy cần phải nghe nhạc thường xuyên để chữa lành các vết thương về tinh thần, cân bằng cảm xúc. 

Nhạc thiền yoga giúp giảm căng thẳng stress

Giúp ngủ ngon

Đây cũng là lý do khiến nhiều người lại lựa chọn nghe nhạc thiền yoga. Trước khi đi ngủ bạn chỉ việc nghe nhạc thiền và thư giãn sau đó sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh chóng. Bạn sẽ có được 1 giấc ngủ ngon và sâu cho đến sáng. 

Ăn ngon miệng hơn

Một trong những tác dụng rất bất ngờ của nhạc thiền yoga chính là giúp chúng ta ăn ngon hơn. Đúng như vậy, nhạc thiền giúp đẩy lùi mọi suy nghĩ xấu đem lại tinh thần hứng khởi ngập tràn năng lượng. Từ đó sẽ giúp bạn cảm nhận rõ nét hơn về các món ăn và cảm thấy ngon miệng hơn hẳn. 

Có những bản nhạc thiền yoga nào?

Vậy nếu bạn đang tìm cho mình một bản nhạc thiền yoga phù hợp với tâm trạng thì tham khảo ngay những gợi ý sau:

  • Nhạc thiền không lời: Là loại nhạc không có lời chỉ sử dụng các bản nhạc cổ điển Ấn Độ. Sau đó sẽ được thu âm biến tấu lại hoặc là những âm thanh tự nhiên. 

  • Nhạc có lời: chủ yếu là những bài kinh tiếng Phạn được đọc trong nền nhạc sâu lắng. 

  • Nhạc thiền piano: là loại nhạc được làm ra từ các bản piano sâu lắng kết hợp cùng với âm thanh tự nhiên. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về nhạc thiền yoga Hoi GG chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ tìm cho mình được một bản nhạc thiền thích hợp và có những phút giây thư giãn tốt nhất. 

 
Thương Vi

Thương Vi

2022-07-01 09:33:07

Bạn ơi bạn thấy bài này thế nào?

Cùng tác giả