Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Review Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) chi tiết nhất

Ngô văn long

Ngô văn long

2022-06-24 15:04:48

3 ph

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội không còn là cái tên xa lạ với các bạn học sinh - sinh viên bởi chất lượng đào tạo trong top đầu cả nước. Cùng HOIGG tìm hiểu và review về ngôi trường này nhé. 

Thông tin chung

  • Tên: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Tên viết tắt: HUST – Ha Noi University of Science and Technology)

  • Địa chỉ: Tại Số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

  • Website: https://www.hust.edu.vn/

  • Facebook: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

Lịch sử phát triển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Với sứ mệnh phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Ngày 15/10/1956 Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập. Trải qua hơn 66 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học bách khoa Hà Nội hướng đến trở thành trường đại học đào tạo nhiều ngành nghề , bao gồm cả hệ đại học chính quy và hệ sau đại học

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Với định hướng lâu dài, xây dựng một ngôi trường tự chủ về tài chính, quản trị, trường cố gắng phấn đấu thành một trường đại học nghiên cứu đa lĩnh vực, năng động, sáng tạo và có tầm quốc tế.

Đội ngũ cán bộ

Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã và đang sở hữu những giảng viên dày dặn kinh nghiệm, với hơn 1.700 cán bộ giảng viên nhiều ngành nghề, lĩnh vực. (Trong đó có 26 Giáo sư, 234 Phó giáo sư, 780 Tiến sĩ). 

Nhà trường cũng luôn chú trọng đến chất lượng của giảng viên, tạo điều kiện cho các giảng viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giảng dạy của mình. 

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có cơ sở vật chất như thế nào?

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với tổng diện tích đấy hơn 26 ha được xây dựng hệ thống 400 giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm phục vụ công tác nghiên cứu và đào tạo hiệu quả. 

Thư viện Tạ Quang Bửu có hơn 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử với diện tích hơn 37000 m2 có thể phục vụ 2000 sinh viên. 

Toàn bộ giảng đường được trang bị hệ thống wifi miễn phí, đầy đủ điều hòa và thiết bị giảng dạy 

Sau khi nhập học, sinh viên có thể đăng ký lưu trú lại Trung tâm ký túc xá đáp ứng nhu cầu của gần 4,500 học viên

Khu liên hiệp thể thao và trung tâm y tế rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ thể thao, y tế cho cán bộ, sinh viên trường.

Thư viện Tạ Quang Bửu khang trang, hiện đại

Thư viện Tạ Quang Bửu khang trang, hiện đại

Ngành học

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đào tạo rất nhiều ngành nghề, nhưng trọng tâm nhất vẫn là các ngành về kỹ thuật: Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính. Hiện nay trường có 25 khoa và viện, đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ, kỹ sư… 

Đặc điểm của Bách Khoa là ‘đầu vào, đầu ra đều khó”. Tấm bằng của Đại học Bách khoa có giá trị ở các ngành kỹ thuật, kinh doanh, ngoại ngữ. 

Các chương trình đào tạo được xây dựng để đào tạo sinh viên sau khi ra trường có chất lượng cao vì thế bạn phải thực sự học tập nghiêm túc thì mới có thể ra trường được. 

Đời sống sinh viên

Mặc dù là ngôi trường nam tính, nhưng với tinh thần học hết mình, chơi nhiệt tình đời sống sinh viên ở đây luôn vui vẻ, thoải mái và đầy sức sáng tạo. 

Trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hội chuyên môn, các câu lạc bộ giúp sinh viên vừa thể hiện tài năng, vừa thỏa sức vui chơi. Đi đến cuộc thi nào, nhất là các cuộc thi về khoa học kỹ thuật, sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đạt được thành tích cao.

Một điểm nữa để sinh viên Bách Khoa không cảm thấy nhàm chán mà luôn háo hức khi lên giảng đường là giảng viên Bách khoa vừa giỏi chuyên môn vừa hài hước. Luôn có những câu nói bất hủ truyền tai nhau từ khóa này đến khóa khác như: 

“Chúng ta học luôn không ra chơi nhé! Vì khi ra chơi, thầy ra phòng chờ toàn các cô ngồi đấy làm thầy ngại”, Thầy Thăng.

“Anh cố gắng trả lời được câu này để tôi cho điểm 0 vì nhà trường không cho điểm âm”: Thầy Cử

Học phí trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội có cao không?

Tùy theo ngành học và chương trình đào tạo của trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có mức học phí khác nhau. Trung bình như sau: 

  • Học phí chương trình đào tạo chuẩn:khoảng 22-28 triệu đồng/ năm

  • Học phí chương trình EiTECH: khoảng 20-45 triệu đồng/ năm

  • Học phí 2 ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có: khoảng 50-60 triệu đồng/ năm

  • Học phí chương trình Đào tạo Quốc tế: Khoảng 55-65 triệu đồng/năm

Mức học phí hằng năm sẽ tăng trung bình từ 8% mỗi năm và không vượt quá 10% một năm.

Toàn cảnh khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội 

Toàn cảnh khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội 

Tổng kết

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là ngôi trường đáng mơ ước của nhiều học sinh sinh viên. Nếu có gì cần hỏi đáp về Đại học Bách khoa Hà Nội, hãy đến với HOIGG để được giải đáp bạn nhé

 

Ngô văn long

Ngô văn long

2022-06-24 15:04:48

Bạn ơi bạn thấy bài này thế nào?

Cùng tác giả