Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Review Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Nguyễn loan

Nguyễn loan

2022-06-29 13:49:56

4 ph

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho những bạn trẻ đam mê về Nghệ thuật. Với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có đầy đủ yếu tố để giúp bạn theo đuổi ước mơ của mình.

Vậy Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có những ngành đào tạo nào, mức học phí ra sao? Hãy của HOIGG đến với bài review trường đại học sư phạm nghệ thuật ngay sau đây nhé. 

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Thông tin chung

  • Tên trường: Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE – National University of Arts Education).

  • Địa chỉ: Trường nằm tại số 18 ngõ 55 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

  • Website: http://www.spnttw.edu.vn/

  • Facebook: https://www.facebook.com/spnttw.edu.vn/

  • Mã tuyển sinh: GNT

  • Email liên hệ: [email protected]

  • Số điện thoại liên hệ: 024.38544468

Đội ngũ cán bộ

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương hiện tại có đội ngũ giảng viên tầm 259 người trong đó có 01 giáo sư, 09 phó giáo sư, 207 thạc sĩ, 33 tiến sĩ và rất nhiều giảng viên có trình độ cử nhân. Ngoài ra, trường cũng có rất nhiều các nghệ sĩ ưu tú, nhà giáo ưu tú, hội viên hội nghệ sĩ Việt Nam, các nhà báo đang tham gia giảng dạy và công tác tại trường. 

Đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đều là những giảng viên có chuyên môn giỏi, dồi dào kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề và gần gũi hòa đồng với sinh viên… Các buổi học luôn được diễn ra sôi nổi, thú vị giúp sinh viên có hứng thú học tập, tìm tòi, khám phá và phát huy năng lực của bản thân. 

Cơ sở vật chất

Với tổng diện tích sử dụng lên đến 7360 m2, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương được xây dựng gồm 01 hội trường, 76 phòng thực hành, 29 phòng học, 03 xưởng thực tập… Tất cả đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại như: máy chiếu, điều hòa, dàn âm thanh, sân khấu biểu diễn… phục vụ cho việc dạy và học. 

Kí túc xá, nhà ăn, khu vực thư viện và các câu lạc bộ cho sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương được xây dựng khang trang, đầy đủ nhằm hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư vào thư viện với một số lượng sách chuyên ngành, sách tham khảo về nghệ thuật lớn giúp học sinh nắm vững kiến thức và học được nhiều điều mới.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Hoạt động của sinh viên

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ngoài việc vừa học tập, thực hành các kỹ năng về chuyên ngành vào công tác giảng dạy thực tế thì còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các công tác Hội, Đoàn, Đội, các CLB để học hỏi giao lưu và nâng cao kỹ năng mềm của bản thân.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương còn có rất nhiều CLB về thể thao, diễn kịch, văn nghệ… để các bạn sinh viên có thể thoải mái tham gia những hoạt động liên quan đến nghệ thuật và thử sức bản thân mình.

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là tổ chức luôn đi đầu trong các hoạt động của sinh viên. Thông qua việc tổ chức các các cuộc thi học thuật bổ ích, lành mạnh, chương trình ngoại khóa cũng như những hoạt động tình nguyện phong phú họ luôn giúp các bạn sinh viên thể hiện được sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

Chất lượng - chương trình đào tạo

Với bề dày hơn 50 năm hoạt động, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là trường duy nhất đào tạo giảng viên nghệ thuật trong ngành giáo dục Việt Nam. Trường đã đào tạo hàng ngàn giảng viên, giáo viên nghệ thuật, nghệ sĩ hoạt động trên khắp cả nước. 

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có 14 ngành đào tạo trình độ đại học, trong đó hai ngành Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạm Âm nhạc là hai ngành có truyền thống lâu năm, gắn liền với lịch sử phát triển của nhà trường. Ngoài ra có các ngành như: Thiết kế thời trang, Công nghệ may, Công tác xã hội, Du lịch…

Ngoài ra trường còn tổ chức rất nhiều các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa, nhằm nâng cao kỹ năng và năng lực cho sinh viên trường như cuộc thi Thiết kế logo trường, cuộc thi Giọng hát hay…

Thành tựu

Qua quá trình xây dựng, phát triển và nỗ lực cố gắng, Tập thể Nhà trường và các cá nhân xuất sắc Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Bộ GD&ĐT trao tặng nhiều danh hiệu quý giá:

- Danh hiệu: Huân chương Lao động hạng Nhất (2010), Huân chương Lao động hạng Nhì (2000), 05 Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1995, 2003, 2010, 2012, 2013).

- Danh hiệu: 18 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2000, 2003, 2008, 2009, 2010, 2011, 2012).

- Danh hiệu: Cờ thi đua (2005) và nhiều bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, trường vinh dự nhận Huy chương hữu nghị của Chính phủ nước CHDCND Lào trao tặng năm 2012.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trong những năm gần đây, nhờ sự nỗ lực không ngừng, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương nhận được rất nhiều sự tin tưởng của học sinh và các quý phụ huynh. 

Trong tương lai, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương quyết tâm vươn lên trở thành trường Đại học đi đầu cả nước trong lĩnh vực nghệ thuật và là trường đại học mơ ước cho các sinh viên mong muốn theo đuổi các ngành nghệ thuật đang được đào tạo tại trường.

Mong rằng những thông tin về Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ươngHOIGG mang lại sẽ hữu ích đối với bạn. HOIGG chúc bạn luôn thành công! 

Nguyễn loan

Nguyễn loan

2022-06-29 13:49:56

Bạn ơi bạn thấy bài này thế nào?

Cùng tác giả