Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Bật mí: Thủ tục tạm ngừng kinh doanh đối với doanh nghiệp tư nhân

Ngô văn long

Ngô văn long

2022-08-21 18:20:36

3 ph

Đứng trước bờ vực phá sản, các doanh nghiệp phải cân nhắc tình hình thực tế với khả năng hoạt động của mình. Nếu vẫn còn đủ tài chính để duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sau thời kỳ khó khắn thì tạm ngừng kinh doanh là giải pháp hữu hiệu. Vậy thủ tục tạm ngừng kinh doanh đối với doanh nghiệp tư nhân được thực hiện thế nào? 

Căn cứ pháp lý

Luật doanh nghiệp 2020;

Nội dung tư vấn

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

Tạm ngừng kinh doanh là gì?

Tạm ngừng doanh nghiệp là một tình trạng pháp lý của doanh nghiệp tạm ngưng tất cả hoạt động kinh doanh. Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp không được ký kết hợp đồng; không được xuất hóa đơn hay có bất kỳ hoạt động nào khác. Hết thời hạn tạm ngừng, doanh nghiệp quay trở lại tiếp tục hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh đối với doanh nghiệp tư nhân

Chuẩn bị hồ sơ

  • Giấy thông báo tạm ngừng kinh doanh.

Cách thức nộp hồ sơ

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Cách 2: Nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính.

Cách 3: Hướng dẫn nộp hồ sơ qua mạng: dangkykinhdoanh.gov.vn

Trình tự tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Bước 2: Nộp hồ sơ theo 1 trong 3 phương thức trên.

Bước 3: Trong 3 ngày làm việc từ ngày nhận được Biên giấy nhận, người nộp hồ sơ nhận được kết quả thông báo về việc xem xét tạm ngừng kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh của HOIGG

Đội ngũ HOIGG chuyên môn cao, làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm. Chúng tôi cung cấp cho quý khách dịch vụ với tiện ích dưới đây:

Khuyến mãi đặc biệt: Tặng gói hỗ trợ mở lại tạm ngừng kinh doanh bất cứ lúc nào.

Hãy sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh của HOIGG, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh nhanh chóng, uy tín.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về: “Thủ tục tạm ngừng kinh doanh với doanh nghiệp tư nhân“. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ: PHONE.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Câu hỏi thường gặp

Khi nào doanh nghiệp bị cơ quan yêu cầu tạm ngừng kinh doanh?

1. Tạm ngừng kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài khi phát hiện doanh nghiệp không có đủ điều kiện tương ứng theo quy định của pháp luật.
2. Theo quy định của pháp luật về quản lý thuế, môi trường và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Doanh nghiệp được tạm ngừng trong thời gian tối đa là bao lâu?

Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá 01 năm.
Sau khi hết thời hạn, doanh nghiệp có thể gia hạn thêm thời hạn tạm ngừng không được quá 01 năm.
Như vậy, tạm ngừng doanh nghiệp có thời hiệu tối đa là 2 năm.

Sau 2 năm mà tài chính của doanh nghiệp vẫn chưa ổn định thì có tiếp tục được tạm ngưng không?

Thời gian tối đa có thể tạm ngừng kinh doanh là 2 năm. Nếu trong trường hợp doanh nghiệp vẫn chưa thể hoạt đọng thì có thể cho doanh nghiệp hoạt động 1 thời gian và tiếp tục tiến hành thủ tục tạm ngừng doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không đủ khả năng để hoạt động kinh doanh trong tương lai, chủ doanh nghiệp có thể xem xét đến phương án giải thể doanh nghiệp.

Ngô văn long

Ngô văn long

2022-08-21 18:20:36

Bạn ơi bạn thấy bài này thế nào?

Cùng tác giả