Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Review Trường Đại học công đoàn (TUU)

Nguyễn loan

Nguyễn loan

2022-06-29 14:09:58

3 ph

Trường Đại học Công đoàn được biết đến là một trường Đại học công lập lâu đời của Việt Nam. Là một trong những trường công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong suốt 75 năm hình thành và phát triển, trường luôn nỗ lực cố gắng phát triển và có nhiều thành tích đáng chú ý.

Nếu bạn đang loay hoay chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng HOIGG tham khảo bài viết sau nhé. 

Trường Đại học công đoàn

Trường Đại học Công đoàn

Giới thiệu chung Trường Đại học Công đoàn

Thông tin 

  • Tên trường: Trường Đại học Công đoàn (Tên viết tắt: TUU – Trade Union University)

  • Địa chỉ: Số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

  • Website: http://www.dhcd.edu.vn/

  • Facebook: www.facebook.com/tuu.com.vn

  • Mã tuyển sinh: LDA

  • Số điện thoại tuyển sinh: 0943.857.3204

Lịch sử hình thành và phát triển Trường Đại học Công đoàn 

Trường Đại học Công đoàn có tiền thân là trường Trường Cao cấp Công đoàn, được thành lập ngày 15/05/1946. Trường có địa chỉ tại 168 Tây Sơn, đối diện Gò Đống Đa, năm xưa chính tại nơi này vua Quang Trung đã đại phá quân Thanh.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển cùng với nâng cao chất lượng, đổi mới chương trình đào tạo, trường Đại học Công đoàn luôn tự hào là trường đại học chuyên nghiệp, có chất lượng đầu ra hàng đầu Việt Nam.

Cơ sở vật chất 

Dù trường đã lâu đời nhưng luôn được các cấp lãnh đạo chú trọng đầu tư và xây dựng. Với diện tích đất là hơn 271.466 m2, Trường đã trang bị 70 phòng học, 02 hội trường, 04 phòng máy tính, 01 thư viện, 01 phòng thực hành, 01 nhà thi đấu, 01 sân vận động.

Tất cả các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị. Tổng số học liệu (sách, tạp chí, ebook, cơ sở dữ liệu điện tử) tại thư viện trường lên đến 133.231 đầu sách.

Bên cạnh đó còn có khu ký túc xá rộng rãi, hiện đại với 380 phòng. Các bạn sinh viên sau khi nhập học sẽ được ở lại ký túc xá của trường để thuận tiện cho việc đi lại, học tập.

Một trong những địa điểm nổi bật nhất của trường là khu vực ở giữa với tượng đài Bác Hồ - đây là biểu tượng, là động lực vươn lên của bao thế hệ trường Đại học công đoàn.

Trường Đại học công đoàn

Khu tượng đài Bác Hồ 

Đội ngũ giảng viên nhà trường

Tính đến hiện nay, trường Đại học Công đoàn tổng giảng viên giảng dạy là 275 người. Trong đó có 10 Phó giáo sư, 158 Thạc sĩ, 40 Tiến sĩ và 67 cử nhân.

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, trường cũng thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên.

Hoạt động và đời sống sinh viên trường Đại học Công đoàn

Song song với việc đào tạo chuyên môn, học tập thì các hoạt động ngoại khóa cũng được tổ chức thường xuyên: Thể thao, văn nghệ, các câu lạc bộ….Tất cả các hoạt động là cơ hội để các bạn sinh viên các khóa gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau

Ngoài ra trường còn đào tạo và tổ chức các khóa định hướng đầu năm học, hay hợp tác với nhiều doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Các thông tin tuyển sinh Đại học Công đoàn

Sau khi tìm hiểu các thông tin về trường, hãy cũng tìm hiểu các thông tin tuyển sinh sau nhé: 

Thời gian, đối tượng xét tuyển

Cũng như các trường khác, trường Đại học Công đoàn tổ chức tuyển sinh trên cả nước, mỗi năm một lần vào các kỳ thi trung học phổ thông quốc gia hằng năm với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. 

Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học công đoàn xét tuyển theo 2 phương thức như sau:

  • Xét tuyển theo kết quả thi của kỳ thi Trung học phổ thông 

  • Xét tuyển thẳng 

Trường Đại học Công đoàn tuyển sinh những ngành nào?

Trường Đại học Công đoàn triển khai tuyển sinh với tổng chỉ tiêu từ 1.500  đến 1.700 sinh viên ở các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Bảo lãnh lao động, Quản trị nhân lực, Luật, Tài chính ngân hàng,….

Trường Đại học Công đoàn thu học phí bao nhiêu?

Mức phí trường Đại học Công đoàn được tính theo mức phí những trường Đại học công lập khác. Tùy vào từng ngành mà sẽ thu các mức học phí khác nhau. Ví dụ:

Ngành Xã hội học, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quan hệ lao động, Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh thương mại, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị nhân lực, Quan hệ lao động: 9.800.000 đồng / năm học .

Riêng ngành Bảo hộ lao động : 11.700.000 đồng / năm học 

Tổng kết

Trong suốt 75 năm thành lập, Nhà nước đã công nhận trường Đại học Công đoàn đã gặt hái được nhiều thành tựu. Với bề dày kinh nghiệm của một trường Đại học đã tồn tại lâu đời, Trường Đại học Công đoàn luôn tự hào về chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ giảng viên ưu tú. 

Trường đã và đang là điểm lựa chọn cho nhiều thí sinh trên cả nước, hứa hẹn là cái nôi ươm mầm nhiều tài năng phát triển cho Đất nước.  

Hi vọng với những thông tin HOIGG mang lại về trường Đại học Công đoàn sẽ bổ ích cho các bạn. Đừng quên theo dõi HOIGG để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé. 

 

Nguyễn loan

Nguyễn loan

2022-06-29 14:09:58

Bạn ơi bạn thấy bài này thế nào?

Cùng tác giả