Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Có nên học Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải hay không?

Nguyễn loan

Nguyễn loan

2022-06-29 14:12:35

3 ph

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải là ngôi trường nổi tiếng đào tạo đa ngành về lĩnh vực Giao thông vận tải theo lối ứng dụng công nghệ và thực hành. Hãy cùng HOIGG tìm hiểu các thông tin liên quan đến Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải nhé.

Giới thiệu chung Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải 

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải là trường đại học công lập đầu tiên thực hiện đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng cho ngành giao thông vận tải.

Tiền thân của Trường có tên là Cao đẳng công chính. 

Trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng giao thông vận tải, ngày 27/04/2011, Thủ tướng chính phủ ký quyết định thành lập trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải

Tầm nhìn và mục tiêu Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đã và đang phấn đấu trở thành trung tâm hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở lĩnh vực giao thông vận tải theo hướng ứng dụng;

Mục tiêu luôn là trường trọng điểm quốc gia và đến năm 2030 đạt trình độ tương ứng với các trường đại học đào tạo lĩnh vực giao thông vận tải có uy tín trong khu vực và thế giới Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải định hướng là trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giao thông vận tải,…

Chương trình giảng dạy trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Theo phương châm giảng dạy ứng dụng khoa học công nghệ và thực hành, nhà trường dành 40% trên tổng thời gian học cho hoạt động thực hành và thí nghiệm. Nhà trường luôn khuyến khích tinh thần, khả năng học hỏi chủ động trong các hoạt động học tập đồng thời chú trọng phát triển ngoại ngữ cho sinh viên.

Chương trình giảng dạy của Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải luôn được cập nhật một cách liên tục, đổi mới để phù hợp với nhu cầu học tập, đồng thời liên kết với các doanh nghiệp để hỗ trợ cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. 

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Cơ sở vật chất Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải

Về cơ sở đào tạo: Trường có 3 cơ sở bao gồm: 

Cơ sở số 1: 54 phố Phố Triều Khúc- Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Cơ sở số 2: Phường Đồng Tâm, Thị Xã Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Cơ sở số 3: Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị: 

Hệ thống phòng học lý thuyết và thực hành của Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải vô cùng hiện đại và đạt chuẩn. Cụ thể với 200 phòng học lý thuyết, 120 phòng thực hành thí nghiệm công nghệ cao giúp sinh viên được học tập trong môi trường tốt và hiện đại.

Phòng thư viện của trường có diện tích rộng lớn 4000m2 cùng hàng chục nghìn đầu sách phục vụ học tập và tra cứu cụ thể hơn 20.000 đầu sách, gần 300 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử.

Toàn bộ khuôn viên của Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải được phủ sóng mạng wifi tạo điều kiện truy cập internet mọi lúc mọi nơi của sinh viên.

Khu ký túc xá đảm bảo cho 2000 sinh viên nội trú, phòng ăn có sức chứa 500 chỗ ngồi đảm bảo nhu cầu sinh hoạt sạch sẽ, rộng rãi, thoải mái.

Đời sống sinh viên Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải

Không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn nhà trường còn chú trọng đời sống tinh thần của sinh viên. 

Các cuộc thi nghiên cứu về khoa học được tổ chức hằng năm để khích lệ sự sáng tạo của mỗi cá nhân đồng thời đưa ra những thử nghiệm, đề án hữu ích.

Các hoạt đồng Đoàn - Hội được tổ chức liên tục và mới mẻ, với nhiều CLB thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tạo nên nhiều cơ hội cho sinh viên lựa chọn, phát huy tinh thần trẻ, khỏe, năng động.

Thành tựu 

Với bề dày hoạt động và trải qua nhiều năm phát triển và đổi mới, trường Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải đã đạt được nhiều thành tích vô cùng cao quý như: 

  • Thành tích: Tập thể "Anh hùng lao động" thời kỳ đổi mới

  • Thành tích: Huân chương Độc lập hạng Nhất: 02

  • Thành tích: Huân chương Độc lập hạng Ba: 01

  • Thành tích: Huân chương lao động hạng Nhất: 02

  • Thành tích: Huân chương lao động hạng Nhì: 05

  • Thành tích: Huân chương lao động hạng Ba: 12

  • Thành tích: Huân chương kháng chiến hạng Ba: 02

  • Thành tích: Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Huân, Huy chương các loại.

Kết luận

Có thể thấy Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực về nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật giao thông, kinh tế, vận tải, logistics,…theo định hướng phục các ngành GTVT và là ngôi trường đáng được theo đuổi phải không nào?

 Hi vọng những thông tin trên của HOIGG có ích với các bạn trong việc chọn trường.

Nguyễn loan

Nguyễn loan

2022-06-29 14:12:35

Bạn ơi bạn thấy bài này thế nào?

Cùng tác giả