Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Tìm hiểu về trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Nguyễn loan

Nguyễn loan

2022-06-29 14:03:14

3 ph

Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ phải không nào? Nếu bạn đang phân vân trong việc tìm kiếm ngôi nhà thứ 2 để lưu giữ 4 năm thanh xuân thì hãy cùng HOIGG tìm hiểu về ngôi trường này nhé. 

Đại học Công nghiệp Hà Nội

                                Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thông tin chung 

  • Tên trường: Đại học Công nghiệp Hà Nội, (Hanoi University of Industry (HaUI))

  • Địa chỉ: Trường có 3 địa chỉ như sau:

Địa chỉ 1: Số 298, đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

              Địa chỉ 2: Phường Tây Tựu – quận Bắc Từ Liêm – thành phố Hà Nội

              Địa chi 3: Phường Lê Hồng Phong – thành phố Phủ Lý – tỉnh Hà Nam

Giới thiệu khái quát về trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Lịch sử phát triển

Năm 1898, bộ Công thương sát nhập 2 trường Chuyên nghiệp Hà Nội và chuyên nghiệp Hải Phòng thành trường Cao đẳng công nghiệp Hà Nội. Đến năm 2005, trường được nâng cấp lên và mang tên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. 

Là một trong những ngôi trường có tuổi ở thủ đô Hà Nội,trường Đại học Công nghiệp Hà Nội luôn luôn nâng cao chất lượng  giảng dạy và cơ sở vật chất để đưa trưởng phát triển mang tầm quốc tế.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của trường là trở thành trường đại học thuộc top đầu Việt Nam về đào tạo khoa học công nghệ ứng dụng, đi đầu trong xu hường chuyển đổi số và quản trị thông minh theo mô hình tự chủ toàn diện. Nguồn chất lượng đầu ra của trường Đại học công nghiệp Hà Nội phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động cả trong và ngoài nước.

Đội ngũ cán bộ 

Hiện nay đội ngũ nhân viên của nhà trường bao gồm hơn 1800, trong số đó có 80% giảng viên dạy giỏi cấp toàn quốc. Ngoài ra có rất nhiều giáo sư, tiến sĩ từ các cơ sở đào tạo khác tham gia giảng dạy các lĩnh vực khác tại trường Đại học công nghiệp Hà Nội.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Cơ sở vật chất

Hiện nay trường Đại học công nghiệp Hà Nội có 3 cơ sở đào tạo, 2 cơ sở ở Hà Nội và 1 cơ sở ở Hà Nam. Tổng diện tích là hơn 50ha. 

Trường có 180 phòng thực hành, phòng học, phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Nhà trường cũng lắp đặt hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ khuôn viên nhà trường.

Trung tâm thư viện trường Đại học công nghiệp Hà Nội với hơn 400000 đầu sách, gần 2500 máy tính đảm bảo đầy đủ thông tin dữ liệu, tài liệu học tập cho sinh viên.

Khu ký túc xá có sức chứa gần 6000 sinh viên với hơn 550 phòng. Các khu vực giải trí: Sân chơi thể thao, nhà ăn, phòng tập… cũng sạch sẽ, rộng rãi nhằm phục vụ đời sống sinh hoạt cho toàn bộ sinh viên.

Các thông tin tuyển sinh của trường Đại học công nghiệp Hà Nội như thế nào?

Thời gian xét tuyển

Mỗi năm một lần, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thực hiện tuyển sinh ngay sau khi kết  thúc kỳ thi THPT Quốc gia 

Phạm vi và đối tượng tuyển sinh của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Phạm vi: Trường áp dụng tuyển sinh trên cả nước

Trường tuyển sinh với các đối tượng sau:

Đối tượng 1: Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD và ĐT     Đối tượng 2: Thí sinh có đủ sức khỏe để đảm bảo tham gia học tập theo đúng quy định.

Phương thức tuyển sinh

Năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố các Phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy như sau:

Phương thức 1: Phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 2: Phương thức xét thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, thí sinh có chứng chỉ quốc tế.  

Phương thức 3: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT.

Phương thức 4: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2022.

Các ngành trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh gồm những ngành nào?

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trường đào tạo đa ngành, đa nghề với dự kiến tuyển sinh 7.120 chỉ tiêu. Trong đó, ngành được phân bổ chỉ tiêu nhiều nhất là ngành kế toán với 720 thí sinh. Vì thế các bạn học sinh có thể lựa chọn các ngành học theo mong muốn của mình như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin….

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thu học phí là bao nhiêu? 

Học phí trường Đại học công nghiệp Hà Nội hệ chính quy là khoảng 18.500.000đ/năm học. Các năm tiếp theo học phí tăng nhưng không quá 10% của năm trước.

Trong suốt quá trình phát triển, trường Đại học công nghiệp Hà Nội luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu đề ra. 

Với việc đào tạo đa ngành đa nghề, chương trình đào tạo chuyên nghiệp cùng với đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết cũng như cơ sở vật chất hiện đại, đây xứng đáng là ngôi trường để bạn chọn mặt gửi vàng và gắn bó 4 năm học phải không nào. 

Hãy theo dõi và đến với HOIGG khi bạn cần được giải đáp nhé. 

Nguyễn loan

Nguyễn loan

2022-06-29 14:03:14

Bạn ơi bạn thấy bài này thế nào?

Cùng tác giả