Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Trường Đại học Dược Hà Nội có thật sự tốt như lời đồn

Nguyễn loan

Nguyễn loan

2022-06-29 14:08:53

3 ph

Trường Đại học Dược Hà Nội là một trong những trường có chất lượng đào tạo số 01 trong ngành Y - Dược, góp phần to lớn cho nền y học của nước ta. Để có thêm thông tin về ngôi trường này, hãy cũng HOIGG tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Trường Đại học Dược Hà Nội - Thông tin của trường

Tên trường: Trường Đại học Dược Hà Nội ( Hanoi University of Pharmacy (HUP))

Địa chỉ: Trường có  địa chỉ tại Số 13 – 15 đường Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Website: http://www.hup.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hupvn/

Mã tuyển sinh: DKH

Email tuyển sinh: [email protected]

Số điện thoại tuyển sinh: (04) 382.54539

Trường Đại học Dược Hà Nội - Giới thiệu về trường

Lịch sử phát triển

Năm 1902, trong thời kỳ chiến tranh gian khổ, trường thuốc Đông Dương được thành lập. Qua thời gian phát triển, từ năm 1985 trường đổi tên thành trường Đại học Dược Hà Nội. 

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, trường Đại học Dược Hà Nội là nhân chứng cho cuộc chiến tranh gian khổ nhưng đầy huy hoàng của dân tộc ta. 

Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã có những thành tựu và bước vươn mình đáng kể về ngành Y học trong nước nói riêng và trên thế giới nói chung. 

Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội 

Mục tiêu phát triển

Trường Đại học Dược Hà Nội với trách nhiệm lớn lao là đưa trường trở thành trung tâm hàng đầu của các nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật sản xuất, đồng thời là đầu mối giao lưu với các nước khác trong các lĩnh vực của ngành Dược. 

Mục tiêu tiếp theo vào năm 2030, trường Đại học Dược Hà Nội thành trường trọng điểm của quốc gia về đào tạo cán bộ và nghiên cứu ngành Dược ngang tầm khu vực thế giới.

Đội ngũ cán bộ

Hiện nay trường Đại học Dược Hà Nội đã và đang quy hoạch đội ngũ giáo viên để phù hợp với quy mô đào tạo. Hiện tại, đội ngũ cán bộ của trường gồm có 03 Giáo sư, 22 Phó Giáo sư, 46 Tiến sĩ và hơn 100 Thạc sĩ.

Bên cạnh đó, trường Đại học Dược Hà Nội cũng đang chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ cũng như trẻ hóa nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ y bác sĩ có kiến thức, vững kỹ năng, giàu y đức, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao nhân sự ngành Dược trong thời đại mới, 

Cơ sở vật chất

Với lịch sử hơn 100 năm, lối kiến trúc Pháp cổ điển kết hợp giữa màu vàng nhạt cùng những mái vòm cao vút vẫn là nét đặc trưng, nét chấm phá độc nhất của trường Đại học Dược Hà Nội.

Trường có tổng diện tích là 22,01 ha, trong đó có 24 phòng học, 01 phòng máy tính 125m2, 01 thư viện 65m2, 1 phòng ngoại ngữ gần 700m2. Tất cả các phòng đều được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đủ nhu cầu học tập giảng dạy. 

Bên cạnh đó trường còn xây dựng 01 phòng thực tập, 65 phòng thí nghiệm với 750m2 diện tích vườn thực nghiệm.

Khu ký túc xá trường Đại học Dược Hà Nội với các sân thể thao, sân tập, nhà ăn đáp ứng nhu cầu chỗ ở, học tập, vui chơi, sinh hoạt cho hàng nghìn sinh viên. 

Trường Đại học Dược Hà Nội - Chương trình đào tạo của Trường

So với các trường Đại học trên cả nước, Đại học Dược Hà Nội có lẽ là trường có ngành đào tạo ít nhất. Trường chỉ đào tạo 2 ngành chính là Dược học và Hóa học.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Sinh viên ngành Hóa học sẽ học dựa trên sự kết hợp giữa sinh hóa và hóa hữu cơ, được đào tạo kiến thức kỹ năng trong việc khám phá, phát minh, sáng chế các chất có tác dụng sinh học. 

Còn sinh viên ngành Dược học của trường Đại học Dược Hà Nội là ngành dựa trên sinh và hóa học. Sinh viên ngành Dược học sẽ được nghiên cứu về thuốc, mối liên hệ giữa thuốc và cơ thể là gì, cách vận dụng thuốc trong việc điều trị bệnh ra sao, sản xuất và lưu thông phân phối thuốc như thế nào để đảm bảo yêu cầu về quản lý dược.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên khi ra trường là gì? 

Rất nhiều người lầm tưởng học trường Đại học Dược Hà Nội ra chỉ để mở quầy thuốc, bán thuốc. Nhưng thực ra, các sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội ngoài bán thuốc thì có thể sẽ trở thành dược sĩ làm việc tại những công ty, doanh nghiệp sau: 

Có thể trở thành giảng viên, trợ giảng tại các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo về ngành Y, Dược 

Có thể làm việc tại các trung tâm nghiên cứu dược phẩm, hoặc các công ty sản xuất và chế biến thuốc.

Về mức lương, thu nhập: Một dược sĩ mới tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội sẽ có mức lương vào khoảng 04 - 06 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực bản thân. Sau đó tùy theo công việc, vị trí, tay nghề chuyên môn mà mức lương sẽ khác nhau, dao động từ 08 - 20 triệu đồng/tháng.

Cánh ᴄửa đại họᴄ luôn là niềm mơ ướᴄ ᴄủa rất nhiều bạn học sinh, nhất là đối với khối ngành Y - Dược. Mong rằng với những Review của HOIGG về trường Đại học Dược Hà Nội, các thí sinh sẽ có lựa chọn cũng như động lực cho mình khi chọn trường. 

HOIGG chúc các bạn luôn thành công.

Nguyễn loan

Nguyễn loan

2022-06-29 14:08:53

Bạn ơi bạn thấy bài này thế nào?

Cùng tác giả