Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Tìm hiểu thông tin trường Đại học Thương Mại

Bạc Hà

Bạc Hà

2022-06-29 14:15:16

3 ph

Trường Đại học Thương mại là một trong những trường đại học công lập trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là ngôi trường thuộc top trường hàng đầu đào tạo theo khối ngành kế toán, kinh tế, kinh doanh và thương mại. 

Bài viết dưới đây HOIGG xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn về trường

Trường Đại học Thương mại 

Trường Đại học Thương mại 

Thông tin chung

  • Tên trường: Đại học Thương mại (TMU –  Thuong Mai University)

  • Địa chỉ: Trường có địa chỉ tại Số 79 Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

  • Website: http://tmu.edu.vn/

  • Facebook: https://www.facebook.com/thuongmaiuniversity/

  • Mã tuyển sinh: TMA

  • Email liên hệ: [email protected]

  • Số điện thoại liên hệ: 024.3764.3219

Giới thiệu chung Trường Đại học Thương mại 

Trường Thương nghiệp Trung Ương được thành lập năm 1960.

Sau đó Trường được đổi tên thành trường Đại học Thương nghiệp vào năm 1979.

Sau nhiều năm phát triển, trường chính thức đổi tên thành trường Đại học Thương mại từ năm 1994 đến nay. 

Trường Đại học Thương mại phấn đấu xây dựng theo mô hình “tự chủ, tự chịu trách nhiệm”, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao khả năng nghiên cứu hợp tác quốc tế. Trong tương lai trường trở thành trường Đại học có vị thế và thương hiệu dẫn đầu về chất lượng đào tạo trong bảng xếp hạng các trường Đại học Việt Nam

Đội ngũ cán bộ Trường Đại học Thương mại 

Đội ngũ cán bộ nhân viên của Trường Đại học Thương mại có số lượng là 610 người. Trong đó có 170 giảng viên thỉnh giảng và 440 giảng viên cơ hữu. Tất cả các giảng viên đều có học hàm học vị cao: Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ…

Đa phần cán bộ giảng viên nhà trường đều đã và đang học tập nghiên cứu tại các quốc gia lớn như: Anh, Nga, Nhật Bản, Hoa Kỳ… Đây là lực lượng cán bộ khoa học có nhiều kinh nghiệm, chuyên mô cao trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh.

Đội ngũ cán bộ và giảng viên của Trường Đại học Thương mại vô cùng trẻ trung, nhiệt huyết, tận tâm và hiện đại. Tất cả các khoa, phòng đều có fanpage riêng, nhằm giúp sinh viên được giải đáp mọi thắc mắc một cách kịp thời và tiện lợi. 

Trường Đại học Thương Mại

Đội ngũ giảng viên khoa Du lịch trẻ trung xinh đẹp trong tà áo dài

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Thương mại tổ chức giảng dạy và Đào tạo tại 2 cơ sở. 

Cơ sở số 1: Có địa chỉ tại 79 Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với tổng diện tích là 380.000 m2 và cơ sở 2 có địa chỉ tại số 157 Lý Thường Kiệt, Thắng Lợi, Phủ Lý, Hà Nam có diện tích là 500.000 m2.

Cả 2 cơ sở có hơn 144 phòng học lý thuyết, 05 hội trường lớn, 11 phòng thực hành, 2 thư viện với hàng nghìn đầu sách. Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, máy chiếu, máy tính, và hệ thống điều hòa full đáp ứng yêu cầu học tập của sinh viên. 

Khu vực KTX của Trường Đại học Thương mại  cũng được chú trọng xây dựng, đầu tư tỉ mỉ với 226 phòng, đầy đủ tiện nghi điều hòa, nóng lạnh, máy giặt… phục vụ cho sinh viên cả về vật chất lẫn tinh thần. Khu vực sân thể thao có sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông  là nơi diễn ra nhiều hoạt động  giúp sinh viên rèn luyện, giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên giảng đường. 

Ngành học và cơ hội việc làm Trường Đại học Thương mại 

Hiện nay, Trường Đại học Thương mại đào tạo 26 ngành học, sinh viên có thể thoải mái chọn lựa theo sở thích của mình. Các chuyên ngành cốt lõi và được biết đến nhiều nhất là Kế toán, Tài chính ngân hàng, Marketing, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử,…

Những năm gần đây, trường mở thêm hệ chất lượng cao nhằm đào tạo những cử nhân ưu tú có trình độ chuyên môn cao, tư duy sáng tạo và có thể làm việc tốt trong môi trường cạnh tranh và hợp tác quốc tế.

Đời sống sinh viên

Nói về năng động và nhiệt thành, Trường Đại học Thương mại cũng không hề kém cạnh sinh viên Ngoại thương. Mỗi năm có rất nhiều các hoạt động cộng đồng với sự tham gia của hàng chục Câu lạc bộ lớn nhỏ. Các câu lạc bộ lớn phải kể đến như CLB Tuổi trẻ xanh, CLB máu, CLB sách TMU,…cùng các CLB năng khiếu như thể thao, nghệ thuật,…

Trường Đại học Thương Mại

Đội sinh viên tình nguyện của Trường 

Học phí

Mức học phí cho mỗi sinh viên theo học đại học chính quy dao động từ 15 triệu đến 17 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, Trường Đại học Thương mại quy định mức học phí có sự chênh lệch nhẹ qua các năm và các ngành đào tạo, học phí của các chương trình đào tạo là khác nhau.

Đối với Chương trình đại trà: Học phí khoảng từ 15.750.000đ đến 17.325.000đ/năm

Đối với Chương trình đào tạo chất lượng cao: Học phí khoảng từ 30.450.000đ đến 33.495.000đ/ năm

Đối với Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù: khoảng từ 18.900.000đ đến 20.790.000đ/năm

Trường Đại học Thương mại là một trong những trung tâm nghiên cứu kinh tế hàng đầu Việt Nam. Trong tương lai, trường hứa hẹn trường chắc chắn là một trong những lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những ai đang muốn theo học khối ngành kinh tế. Hi vọng những thông tin HOIGG mang lại sẽ hữu ích đối với các bạn. 

 

 

Bạc Hà

Bạc Hà

2022-06-29 14:15:16

Bạn ơi bạn thấy bài này thế nào?

Cùng tác giả