Bảng tin

H Store

Hỏi đáp

Hi Music

Tìm hiểu thông tin Trường Đại học Thủy Lợi

Bạc Hà

Bạc Hà

2022-06-29 14:14:56

3 ph

Trường Đại học Thủy Lợi là một trong những trường Đại học hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Thủy Lợi. Với sự nỗ lực phát triển cho đến ngày nay, trường đã có tên tuổi với phụ huynh và các em học sinh mỗi mùa tuyển sinh đến. Hãy cùng HOIGG tìm hiểu về ngôi trường này nhé. 

Trường Đại học Thủy Lợi

Trường Đại học Thủy Lợi

Thông tin chung

  • Tên trường: Trường Đại học Thủy Lợi (TLU – ThuyLoi University)

  • Địa chỉ: Trường nằm tại Số 175 Tây Sơn, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

  • Website: http://www.tlu.edu.vn/

  • Facebook: https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/

  • Mã tuyển sinh: TLA

  • Email liên hệ: [email protected]

  • Số điện thoại liên hệ: (024) 38522201 – (024) 35633351

Giới thiệu chung Trường Đại học Thủy Lợi 

Tiền thân Trường Đại học Thủy Lợi là Học viện Thủy lợi Điện lực được thành lập năm 1959 theo Quyết định của Thủ tướng chính phủ.

Năm 1963, Trường Đại học Thủy Lợi được chia làm 4 đơn vị: Trung cấp Thủy lợi, Trung cấp điện, Viện Nghiên cứu khoa học Thủy lợi, Đại học Thủy lợi và đào tạo 3 ngành chính: Thủy nông, Thủy văn, Thủy công. 

Đến năm 1966, trường mở đào tạo thêm ngành Cơ khí Thủy lợi. Thời kỳ chiến tranh, trường sơ tán về nhiều địa chỉ. Đến năm 1973, Trường Đại học Thủy Lợi chính thức về địa chỉ ban đầu ở Hà Nội. 

Với mục tiêu của trường là trở thành một trường Đại học công lập, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành trọng điểm của nền kinh tế, các cấp quản lý nhà nước. Trường Đại học Thủy Lợi đã và đang  góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế, và phát triển bền vững của Việt Nam.

Bên cạnh đó, với mục tiêu tạo dựng được thương hiệu “Đại học Thủy lợi Việt Nam” trường đang ngày càng nỗ lực mở rộng quan hệ quốc tế rộng rãi đa phương, đa dạng đủ sức cạnh tranh, hợp tác bình đẳng với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

Đội ngũ cán bộ giảng viên. 

Hiện nay Trường Đại học Thủy Lợi có đội ngũ  giảng viên có học hàm học vị cao với 08 Giáo sư, 46 Phó giáo sư, 80 Tiến sĩ, 175 Thạc sĩ. Trường còn có 58 Nhà giáo ưu tú, 2 Nhà giáo Nhân dân do Nhà nước trao tặng. 

Tất cả các giáo viên của Trường đều có chuyên môn cao, nhiều kỹ năng kinh nghiệm và tận tâm nhiệt huyết với sinh viên, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên của trường. 

Trường Đại học Thủy Lợi luôn chú trọng và tạo điều kiện để các giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giảng dạy. Tất cả các giảng viên của trường, nếu đang học thạc sĩ, tiến sĩ đều sẽ được trường cử đi du học tu nghiệp 1 năm. Vì vậy mỗi năm đội ngũ giáo viên của trường sẽ được bổ sung hằng năm với 20 - 30 giảng viên học tập ở nước ngoài.

Trường Đại học Thủy Lợi

Tập thể giảng viên Bộ môn Kinh tế

Cơ sở vật chất Trường Đại học Thủy Lợi 

Khuôn viên Trường Đại học Thủy Lợi được xây dựng trên tổng diện tích 9,78 ha bao gồm: 2 hội trường lớn cho khoảng 1000 người, 09 giảng đường rộng lớn, 10 phòng thí nghiệm độc lập, khu thí nghiệm thủy lực hiện đại. Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, với đầy đủ âm thanh ánh sáng và các thiết bị phục vụ học tập. 

Khu vực thư viện của Trường Đại học Thủy Lợi có tới 40.000 đầu sách các loại, trên 130 đầu báo và tạp chí phục vụ cho quá trình nghiên cứu, học tập và tìm kiếm thông tin, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Ngoài ra, khu vực ký túc xá cùng với hệ thống khu giáo dục thể chất đa chức năng: phòng gym, bóng phục vụ nhu cầu giải trí, sinh hoạt cho sinh viên.

Các ngành đào tạo

Hiện nay, Trường Đại học Thủy Lợi đào tạo 23 ngành học khác nhau thuộc nhóm ngành Công nghệ – Kỹ thuật. Một số ngành học mũi nhọn ở trường là Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Ngoài ra, trường còn đào tạo một số ngành Kinh tế như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế… 

Với phương châm học đi đôi với hành, ngoài việc học lý thuyết các môn chuyên ngành Trường Đại học Thủy Lợi còn tổ chức các tình huống, bài tập thực hành, tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm đến các doanh nghiệp, địa phương giúp sinh viên có cơ hội thực hành, trải nghiệm thực tế về doanh nghiệp. 

Trường Đại học Thủy Lợi

Sinh viên Trường sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm đa dạng

Học phí Trường Đại học Thủy Lợi

Tùy theo từng ngành học mà Trường Đại học Thủy Lợi có quy định về mức học phí cho từng ngành. Tham khảo mức học phí năm 2021-2022 như sau:

Đối với khối ngành Kinh Tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán: Mức học phí khoảng 274.000 nghìn/ tín chỉ.

Đối với ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm: Mức học phí khoảng 305.000 nghìn/tín chỉ.

Đối với các ngành còn lại: Mức học phí khoảng 313.000 đồng/tín chỉ.

Lưu ý: Mức học phí của trường sẽ được tăng nhưng không quá 10% theo quy định của Bộ Giáo dục.

Trên đây là tất cả những thông tin khái quát về Trường Đại học Thủy Lợi. Hy vọng bài viết này của HOIGG  đã mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn học sinh lớp 12 đang đứng phải tìm kiếm và băn khoăn lựa chọn trường đại học tương lai. Chúc các bạn luôn thành công. 

 

 

Bạc Hà

Bạc Hà

2022-06-29 14:14:56

Bạn ơi bạn thấy bài này thế nào?

Cùng tác giả